Các Cách Tìm Khách Hàng Mua Nhà Đất Hiệu Quả Nhất 2024

 • 3 tháng trước
 • 0

Biết Cách Tìm Khách Hàng Mua Đất Rất Quan Trọng, Vì Sao?
Thị trường bất động sản vẫn luôn khốc liệt, có tính cạnh tranh cao. Bạn dấn thân vào nghề sale bất động sản và nếu chỉ ngồi chờ khách hàng đến thì bạn sẽ dễ thất bại. Bởi tình thế bây giờ đã thay đổi, thành công chỉ đến với những tư vấn viên bất động sản tự biết cách tìm khách hàng mua đất tiềm năng cho mình.

Trước hết, để xác định được cách tìm kiếm khách hàng mua bất động sản, bạn phải bắt đầu từ việc am hiểu thị trường mục tiêu và thấu hiểu khách hàng. Khi đã thấu hiểu được khách hàng, sale bất động sản sẽ vẽ ra được chân dung về khách hàng mục tiêu của mình là những ai, đến từ đâu, tính cách và sở thích của họ là gì, cách thức họ quyết định mua hàng ra sao.

Không phải ai cũng biết cách tìm khách hàng mua đất tiềm năng
Không phải ai cũng biết cách tìm khách hàng mua đất tiềm năng

Và sau khi đã xác định được khách hàng mục tiêu, cần làm gì để thu hút được khách hàng? Câu trả lời là bạn phải sử dụng các phương pháp để tìm kiếm khách hàng bất động sản.

Ngay sau đây là 5 cách tìm kiếm khách hàng mua đất chuyên nghiệp nhất mà các nhân viên sale BĐS có thể áp dụng để tìm kiếm cho mình những khách hàng tiềm năng.

Tiếp Cận Khách Hàng Dự Án Thông Qua Tiếp Thị Telesales

Phương pháp tìm kiếm khách hàng này cũng rất hiệu quả dành cho các sản phẩm bất động sản hấp dẫn. Đầu tiên, bạn cần tìm kiếm data của nhóm các khách hàng phù hợp với sản phẩm bất động sản dự án.

  Tiếp đó, bạn nên xây dựng sẵn kịch bản cho cuộc gọi tiếp thị Telesales trên điện thoại. Kịch bản này nên đi vào nội dung cụ thể ngay lập tức và ngắn gọn. Trong kịch bản bao gồm hệ thống các câu hỏi, câu trả lời được chuẩn bị từ trước để quá trình tương tác với khách hàng trở nên trôi chảy, chủ động và chuyên nghiệp nhất.

  Để thực hiện phương pháp gọi điện tiếp thị này, sale cần có kỹ năng giao tiếp tốt. Đây cũng là kỹ năng cơ bản của nghề môi giới bất động sản. Trong cuộc trao đổi qua điện thoại, bạn cần tạo ra bầu không khí vui vẻ và dễ chịu, tránh những câu hỏi mang tính chất riêng tư hoặc làm phiền, biết cách đưa ra những gợi ý phù hợp cho khách hàng.

  Phương pháp gọi điện tiếp thị Telesales rất phù hợp để tìm kiếm khách hàng cho các dự án bất động sản lớn. Bởi những dự án này vốn đã được quảng bá truyền thông rộng rãi, những cuộc gọi Telesales sẽ là phương pháp đi vào tư vấn cho từng khách hàng một cách cụ thể. Nếu sale bất động sản biết cách tận dụng hiệu ứng từ những đợt truyền thông lớn về dự án của chủ đầu tư, phương pháp Telesales này chắc chắn sẽ mang lại nguồn khách tốt.

  Ưu Điểm Của Telesales
  Cách tìm khách hàng mua đất theo phương thức này giúp môi giới có thể tương tác với đối tượng khách hàng cụ thể và sau khi trao đổi sẽ biết rõ nhu cầu của khách hàng. Đây cũng là cách tìm khách hàng mua bất động sản dự án tập trung, hướng đến nhóm đối tượng tiềm năng nhất cho dự án, dễ dàng tạo ra giao dịch hơn.

  Nhược Điểm Của Telesales
  Cách tìm khách hàng mua bất động sản dự án này có thể gây phiền cho khách hàng một cách không có ý, hơn nữa nếu không có nguồn data chuẩn để gọi điện tiếp cận thì cách này sẽ không hiệu quả. Hiện nay, Bộ Thông tin và Truyền thông cũng đã ra quy định mới, trong đó có nội dung hạn chế phương pháp này.

  Cách Tìm Kiếm Khách Hàng Bất Động Sản Trên Facebook

  Ngày nay, việc tương tác trên Facebook với nhau rất dễ dàng, nhanh gọn từng giây, từng giờ, từng phút. Facebook cũng trở thành nơi con người có thể trao đổi với nhau mọi vấn đề trong công việc và cuộc sống.

   Trong nghề bất động sản, Facebook cùng với các mạng xã hội khác như Zalo, Tiktok, Line, Viber cũng là một kênh tìm kiếm khách hàng mua đất đầy tiềm năng. Trên thực tế, có rất nhiều nhân viên sale bất động sản sử dụng Facebook để đăng tải những thông tin bất động sản.

   Với mạng lưới người dùng rất rộng, một cá nhân có thể có đến 5.000 người trong chế độ bạn bè trên Facebook. Vì vậy bạn có thể đưa thông tin lên trang cá nhân Facebook và nó sẽ được rất nhiều người biết đến. Đây cũng là cách tìm khách hàng mua đất cực hiệu quả, đang được nhiều người làm môi giới lựa chọn.

   Hãy truyền tải những thông tin một cách chiến lược, bài bản để tất cả bạn bè Facebook biết rằng, bạn là một sale bất động sản chuyên nghiệp, nắm rõ thị trường và sở hữu nhiều thông tin bất động sản hấp dẫn.

   Trong quá trình đăng tin bán đất, rao bán bất động sản, bạn nên chú ý chọn lọc thông tin để đưa lên. Tránh những thông tin lan man, lạc đề, hãy chọn những thông tin có nội dung hấp dẫn và hình ảnh đẹp. Facebook cũng chính là kênh hữu hiệu sẽ giúp bạn quảng bá hình ảnh cá nhân một cách tốt nhất. Đây cũng là chiến lược quảng bá chi phí thấp nhưng có hiệu quả rất cao, được nhiều nhà môi giới lựa chọn.

   Khi làm môi giới bất động sản, bạn nên lưu lại danh bạ khách hàng và thường xuyên tương tác với khách hàng trên Facebook nói riêng, mạng xã hội nói chung. Theo thời gian, lượng khách hàng trong danh bạ của bạn sẽ không ngừng tăng lên và việc trao đổi thông tin thường xuyên cũng sẽ là cách tiếp thị hiệu quả, góp phần mở rộng nhu cầu khách hàng trong tương lai.

   Ưu Điểm Của Facebook
   Facebook tạo môi trường để việc tư vấn bất động sản mang tính cá nhân hóa cao hơn, khả năng tương tác nhanh, thông qua việc tương tác thường xuyên để lưu giữ mối quan hệ lâu dài với khách hàng.

   Nhược Điểm Của Facebook
   Đối tượng khách hàng trên Facebook khá hẹp, để tạo dựng thương hiệu cá nhân trên Facebook và mở rộng tệp khách hàng sẽ cần một thời gian không hề nhỏ.

   Cách Tìm Khách Mua Đất Qua Lập Fanpage Và Chạy Quảng Cáo
   Nhiều môi giới bất động sản đã lập Fanpage và chạy quảng cáo, một giải pháp Digital Marketing giúp thu hút khách hàng rất hiệu quả. Khách hàng sẽ dễ dàng bị lôi cuốn, tương tác với một Fanpage uy tín và chuyên nghiệp. Trên Fanpage, bạn có thể truyền tải nội dung thông tin về bất động sản một cách đa dạng, từ văn bản đến hình ảnh, video.

    Sử dụng phương pháp này sẽ phù hợp với những dự án bất động sản lớn, đang cần tìm hiểu và thăm dò về thị trường. Bên cạnh việc phát triển trang cá nhân Facebook ở trên, đây cũng là một cách để tạo thương hiệu và uy tín cho cá nhân sale.

    Cách tìm khách mua đất qua lập Fanpage và chạy quảng cáo là cách hiển thị nội dung cho đối tượng người xem là một nhóm khách hàng có những đặc tính riêng được lựa chọn trước. Cách tìm khách khách bất động sản này có độ phủ thị trường lớn và giúp tìm kiếm khách có nhu cầu mua bán nhà đất một cách chủ động.

    Ưu Điểm Của Fanpage Và Chạy Ads
    Phương pháp này tạo được cho khách hàng một ấn tượng chuyên nghiệp về người sale, tiếp cận được nhiều đối tượng hơn và độ phủ thị trường cũng rất lớn rộng. Thông qua đó, có thể tương tác trực tiếp với khách hàng và biết được thêm nhiều thông tin hơn.

    Nhược Điểm Của Fanpage Và Chạy Ads
    Fanpage và ads hoạt động theo chiến dịch truyền thông của bên bán, vì thế, đây là kênh bán hàng có tính chất chủ động, đòi hỏi kinh phí và đầu tư nhiều thời gian, công sức để thực hiện, bám sát và theo dõi.

    Cách Tìm Khách Hàng Mua Đất Qua Website Bán Hàng

    Việc xây dựng website để thu hút khách hàng mua bất động sản là rất phổ biến hiện nay. Để làm được việc này, bạn cần có hiểu biết về Digital Marketing, am hiểu công nghệ và có thể xây dựng nội dung chất lượng, hữu ích và hấp dẫn cho website.

     Trên thực tế, việc phát triển website bán hàng rất phù hợp với phân khúc bất động sản cao cấp, bất động sản dự án. Một website có thông tin đầy đủ, hình ảnh đẹp sẽ tạo sức hút cho khách hàng liên hệ tự vấn.

     Bên cạnh đó, để quảng bá website đến nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu hiệu quả thì bạn cũng cần đầu tư cho việc truyền thông website. Một cách truyền thông phổ biến nhất hiện nay là chạy quảng cáo qua Google Ads, việc quảng cáo này dựa trên hình ảnh và từ khóa chuẩn được xây dựng theo nhu cầu của đối tượng khách hàng mục tiêu mà bạn đã phân tích. Trong quá trình chạy quảng cáo, bạn cũng cần theo dõi chiến dịch quảng cáo của mình, quan sát thực tế thị trường để có những điều chỉnh phù hợp.

     Ưu Điểm Của Website
     Website là nơi truyền tải thông tin về bất động sản một cách đầy đủ, chuyên nghiệp, mang đến cho nhà môi giới sự uy tín. Khách hàng mua bất động sản thường có xu hướng tìm kiếm các sale có phong cách chuyên nghiệp, hiệu quả, minh bạch.

     Nhược Điểm Của Website
     Để thiết kế website và hoạt động hiệu quả, bạn cần hiểu biết sâu rộng đa lĩnh vực, từ bất động sản đến marketing và sale. Hơn nữa, bạn sẽ cần đầu tư một khoản chi phí ban đầu khá lớn cho việc này bởi giải pháp này là một giải pháp dài hạn.

     Cách Tìm Khách Hàng Mua Đất Qua Website Đăng Tin Bất Động Sản
     Trong số các giải giáp tìm kiếm khách hàng mua bất động sản thì đăng tin trên website bất động sản cũng là một phương pháp phổ biến, hiệu quả. Các trang web này sẽ phân nhóm các tin đăng về bất động sản của nhiều người theo chủ đề chung từ khu vực, dự án, mức giá, loại sản phẩm. Bạn sẽ phải trả phí duy trì tin đăng trên website này theo ngày. Đồng thời, các sale VIP cũng sẽ trả chi phí cao hơn để mua vị trí đăng tin đầu tiên, giúp việc hiển thị khi khách hàng tìm kiếm được ưu tiên hơn.

      Để đăng tin bất đông sản hiệu quả, bạn cần lựa chọn ra trang web bất động sản uy tín, đồng thời nghiên cứu các đối thủ cạnh tranh bằng cách xem danh sách tin đăng trên chính website này. Những đặc điểm cần cạnh tranh chính là sản phẩm phải hot và số lượng tin đăng VIP được hiển thị nhiều. Vì thế, bạn cần tạo tiêu đề đăng tin, nội dung đăng tin thật hấp dẫn và nổi bật.

      Trong tin đăng của mình, bạn cần có điểm nhấn nội dung, truyền tải được thông điệp đến khách hàng, tạo nên ấn tượng về uy tín và sự chuyên nghiệp so với những sale khác. Bạn cũng cần trang bị kiến thức, kỹ năng đầy đủ để khi tiếp xúc với khách hàng, bạn sẽ khẳng định được mức độ chuyên nghiệp của mình để họ quyết định mua.

      Ưu Điểm Của Đăng Tin Website
      Phương pháp đăng tin bán đất trên website này không giới hạn về số lượng tin, dễ dàng tạo nội dung tin, không tốn nhiều thời gian, gia tăng cơ hội tiếp cận nhóm khách hàng có nhu cầu cao nhất trên thị trường.

      Nhược Điểm Của Đăng Tin Website
      Thông tin truyền tải không đa dạng, khó tạo được thương hiệu riêng và sự khác biệt trong mắt khách hàng.

      Lời Khuyên Để Trở Thành Nhà Môi Giới Thành Công

      Để biết cách tìm khách hàng mua đất, hay nói chung là tìm kiếm khách hàng mua bất động sản đạt hiệu quả cao, bạn không cần áp dụng tất cả các phương pháp trên cùng một lúc. Mà bạn nên lựa chọn được đâu là thế mạnh của bản thân và sau đó tập trung vào phương pháp đó. Bạn sẽ vận dụng các nguồn lực sẵn có xung quanh mình khôn ngoan, hài hòa để đạt được thành công.

      Khi áp dụng bất kể phương pháp nào, lời khuyên quan trọng dành cho bạn là hãy đặt khách hàng vào vị trí trọng tâm nhất. Khi bạn am hiểu thị trường, thấu hiểu khách hàng thì bạn sẽ biết cách sáng tạo mỗi phương pháp ra sao để đạt hiệu quả tốt đa. Bạn cũng có thể thông qua các chiến dịch truyền thông để nghiên cứu hành vi khách hàng, từ đó đưa ra các cách đàm phán phù hợp nhất.

      Bên cạnh đó, môi giới bất động sản là một nghề mang tính chất biến động, vì thế để làm tốt công việc này bạn cần không ngừng làm mới bản thân mình. Hãy liên tục cập nhật kiến thức, mở rộng mối quan hệ và học hỏi thật nhiều để thành công, đó mới là tầm nhìn dài hạn và vững bền cho công việc môi giới bất động sản.

      Cách tìm khách hàng mua đất luôn là thử thách với nhiều người trong nghề môi giới bất động sản. Đặc biệt với những người mới dấn thân vào nghề sale bất động sản, cần trải qua quá trình học tập và nỗ lực rèn luyện để đạt được thành công trong nghề. Chúc bạn may mắn!

      Tham gia thảo luận

      Compare listings

      So sánh